Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2013

3 món nướng, áp chảo đầy hấp dẫn

Cuối tuần chị em hãy làm những món nướng hoặc áo chảo ngon, thơm nức cho cả nhà nhé!

Thịt viên nướng rau củ

Thịt viên nướng rau củ mang tới cho bạn một hương vị tuyệt vời và ngon miệng khó cưỡng.

Nguyên liệu:

- Thịt lợn xay hoặc băm: 400gr

- Khoai tây, cà tím, hành tây: mỗi loại 1 củ/ quả

- Hành tím, muối, hạt tiêu, dầu ăn


Cách làm:

- Ướp thịt băm với một chút muối và hạt tiêu. Các loại rau củ thái miếng vừa ăn rồi trộn đều với 1 chút muối và dầu ăn. (Chú ý: khoai tây không nên thái miếng dày).

- Viên thịt thành từng viên, sau đó xiên rau củ và thịt viên xen kẽ nhau vào que tre.


- Nướng thịt trong lò nướng 30 phút ở 200 độ C.

Thịt nướng cuốn xà lách

Thịt nướng cuốn xà lách là món ăn rất thích hợp để gia đình bạn quây quần trong bữa cơm cuối tuần.

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ

- Rau xà lách

- Tỏi

- Gia vị ướp thịt nướng

- Hạt nêm, dầu hào

- Que tre


Cách làm:

- Thịt lợn thái thành những miếng mỏng, ướp với hạt nêm, dầu hào, gia vị thịt nướng

- Đeo bao tay nilon, bóp trộn đều cho thịt ngấm gia vị

- Tỏi bóc vỏ

- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng

- Dùng que tre xiên thịt lợn thành các xiên vừa ăn


- Nướng thịt chín vàng bằng lò hoặc than hoa

- Khi ăn, cuộn thịt vào từng lá xà lách, kèm thêm tép tỏi phi, chấm xì dầu hoặc tương ớt rất ngon.

Gà sốt mayonnaise áp chảo

Rất đơn giản và nhanh chóng để thực hiện món gà sốt mayonnaise áp chảo, các bạn cùng thử nhé. Gà sốt mayonnaise áp chảo không chỉ dùng trong bữa cơm hàng ngày mà còn có thể cho vào thực đơn của các buổi picnic hay tiệc nhẹ.

Nguyên liệu:

- 500 gram ức gà

- Sốt mayonnaise, tương ớt, nước tương

- Rau sống và dưa leo ăn kèm

- Que tre để xiên gà


Cách làm:

- Ức gà rửa sạch, xắt miếng dài vừa ăn.

- Rau sống và dưa leo rửa sạch, để ráo nước.

- Ướp ức gà với 3 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh sốt mayonnaise.


- Để gà trong khoảng 10 phút cho thấm nước sốt.

- Lần lượt xiên gà vào que tre.

- Láng chảo dầu cho nóng rồi cho các xiên gà vào áp chảo, để lửa nhỏ cho gà không bị cháy.

- Đợi 1 mặt thịt vàng hẳn rồi trở sang mặt kia áp chảo tiếp.


- Bày gà sốt mayonnaise áp chảo ra đĩa kèm với rau sống và dưa leo xắt mỏng.

Món này dùng nóng với sốt chấm trộn theo tỉ lệ 2 muỗng sốt mayonnaise và 1 muỗng tương ớt.


Tổng hợp