Thứ Ba, 8 tháng 10, 2013

Giòn rụm bánh khoai mỡ

Món bánh khoai mỡ bình dị, rất dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng.


Nguyên liệu:

- 300 g khoai mỡ.

- 5 thìa canh bột mì, 4 thìa canh bột năng, 4 thìa canh đường cát trắng.

Cách chế biến:


- Khoai mỡ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi nạo nhuyễn.


- Tiếp đến cho khoai mỡ vào nồi nấu chín, tán nhuyễn.


- Sau khi nấu, cho khoai mỡ vào bát. Tiếp đến cho bột năng, bột mì cùng đường cát vào.


- Trộn đều rồi nhồi mạnh tay đến khi hỗn hợp đó dẻo, mềm, mịn là được. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi tạo hình theo ý thích của bạn.


- Làm nóng chảo dầu, cho bánh vào chiên vàng. Bạn nhớ chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng giòn, không bị cháy.


- Bánh khoai mỡ chín vàng đẹp mắt, tuy là món ăn bình dị nhưng lại rất ngon miệng.

Khánh Hòa