Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2013

Sườn om thơm mềm, hấp dẫn

Món sườn lợn om mềm, thơm mùi tiêu và có chút cay cay của bột ớt chắc chắn sẽ khiến bữa cơm ngày thu thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 900g sườn lợn ngon

- 2 củ hành tây lớn

- 1 muỗng canh dầu

- 1 muỗng canh bột ớt cựa gà

- Muối và hạt tiêu


Cách làm:

- Sườn lợn rửa sạch, chà sát 2 mặt sườn với ớt bột, muối và hạt tiêu.


- Làm nóng chảo với dầu ăn ở nhiệt độ cao. Chiên mỗi bên mặt sườn cho đến khi sườn có màu nâu vàng.



- Hành bổ đôi và thái lát mỏng (nửa vòng tròn).


- Cho sườn ra khỏi chảo, cho hành và dầu ăn vào một chảo nhỏ vào xào thơm cho đến khi hành có màu vàng.



- Cho sườn vào một chiếc nồi gang, rải lớp hành xào lên trên mặt sườn rồi đậy vung lại rồi nấu sườn trong 90 phút ở nhiệt độ 280oF là được.


- Cho sườn om ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng nhé!


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món sườn om nhé!

Kẹo Sữa (Theo M Dish)